Craft beer ที่ถูกถามหามากที่สุด

Craft beer ที่ถุกถามหามากที่สุด

Craft beer ที่ถูกถามหามากที่สุด

 

ในวันนี้ HOP BEER HOUSE KORAT จะมาแนะนำ Craft beer ที่ถูกถามหามากที่สุด เนื่องจากกระแสนิยม รวมถึงรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ บอดี้ที่แตกต่างกันของ Craft beer แต่ละประเภท

Weizen

มาเริ่มกับ Craft beer ตัวแรกเลยคือ Weizen(ไวเซน) เป็นภาษาเยอรมัน ใช้เรียกเบียร์ที่มีสีเหลืองสว่าง ซึ่งได้จากการหมักข้าวสาลี มีความโดดเด่นในเรื่องกลิ่นหอม และให้รสสัมผัสที่สดชื่น ในเบลเยียมจะเรียกว่า Witbier (วีทเบียร์) ด้วยโปรตีนที่สูงกว่าข้าวบาร์เลย์ ทำให้มี Body ที่แน่น และชั้นฟองที่หนาละเอียด เหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นการดื่มเบียร์ โดย Craft beer Weizen จะมีปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 4%ABV และระดับความขมจะอยู่ที่ 20 IBU Craft beer Weizen จะเป็นเบียร์สีเหลืองทองจากข้าวสาลีนุ่มและหอม ตบท้ายด้วยกลิ่นกล้วยบางๆพร้อมกับบอดี้บางๆที่เป็นเอกลักษณ์ของไวเซ่น เป็นเบียร์ที่นิยมค่อนข้างมากในประเทศไทย

IPA
มาต่อกับตัวต่อไปอย่าง Craft beer IPA หรือ India Pale Ale เป็นรูปแบบเบียร์ที่มีประวัติอันยาวนานและน่าสนใจเป็นอย่างมาก ต้นกำเนิดของ IPA สามารถย้อนไปถึงช่วงปลายคริสต์ทศวรรษที่ 1700 เป็นที่นิยมในยุคล่าอาณานิคมของอังกฤษ เป็นสูตรดัดแปลงมาจาก Pale Ale เพราะการส่งเบียร์ไปยังอินเดียทางเรือนานเกินไปจนเบียร์เสีย จึงมีการเพิ่ม Hop ให้มากขึ้น เพื่อยืดอายุ ทำให้เป็นเบียร์ที่มีแอลกอฮอล์สูง รสขมแต่สดชื่น และมีกลิ่นของ Passion Fruit มาพร้อมกับน้ำเบียร์สีทองแดง เบียร์ IPA ที่เพิ่ม Hops มากขึ้นไปอีก จะเรียกว่า Double IPA เป็นที่นิยมในกลุ่มสายฮาร์ดคอร์ เนื่องจากปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 6%ABV และระดับความขมจะอยู่ที่ 30 IBU
ซึ่ง Craft beer IPA ตัวนี้อาจยังไม่เหมาะสำหรับมือใหม่ที่คิดจะหันมาเปิดประสบการณ์การดื่ม Craft beer

Dunkel

สำหรับตัวสุดท้ายนี้คือ Craft beer Dunkel หรือ เบียร์ดำ เยอรมัน ผลิตจากมอลต์สีเข้ม ทำให้มีสีตั้งแต่สีเหลืองอำพันไปจนถึงสีน้ำตาลเข้ม รสชาติโดยทั่วไปจะเป็นมอลตี้ โดยมีกลิ่นของขนมปังหรือบิสกิตและมีความขมจากฮอปในระดับต่ำถึงปานกลาง เป็นสไตล์ที่นิยมและพบเห็นได้ในกรุง Munich ส่วนของ Craft beer Dunkel จะมีปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 4%ABV และระดับความขมจะอยู่ที่ 20 IBU Craft beer เป็นที่รู้จักกันดีในลักษณะเบียร์ที่นุ่มนวลและดื่มง่าย อาจจะได้กลิ่นคล้ายๆกาแฟปลายๆ เหมือนดื่มเบียร์ ผสมกาแฟได้ในแก้วเดียว แล้ว Craft beer Dunkel จากทาง HOP BEER HOUSE KORAT เป็นเบียร์ดำลาเกอร์สไตล์เยอรมันที่ถูกปรับปรุงสูตรให้เข้ากับสไตล์นักดื่มบ้านเรา
หมายเหตุ: รู้ข้อดีของ Craft beer แล้วก็ต้องดื่มอย่างมีสติ ทุกอย่างมักมีประโยชน์ และโทษเสมอ
#Hopbar #Hopbeerhouse #Craftbeer #craftbeerkorat #beercraft #คราฟเบียร์ #ร้านคราฟเบียร์