กิจกรรมสุดเซอร์ไพรส์ในคอร์ส Craft brewing workshop

Craft brewing workshop

กิจกรรมสุดเซอร์ไพรส์ในคอร์ส Craft brewing workshop

ในคอร์สเรียน “ Craft brewing workshop” Jul 22-23’2023 มีกิจกรรมสุดเซอไพรส์ที่ทาง HOP BERR HOUSE KORAT ได้จัดเตรียมไว้ให้กับสมาชิกที่มาเรียนกับเราไว้ นั่นคือ การรังสรรค์เมนูอาหารให้ทุกท่านใน
คอร์สเรียน “ Craft brewing workshop” ได้ชิมจาก “เซฟโจ” ซึ่งบินมาจากต่างประเทศเพื่อโชว์ทักษะการทำอาหารให้ทุกท่านได้ชมกันแบบเพลินตา รวมถึงการสอนการจับคู่ Craft beer กับอาหาร และการนำ Craft beer มาเป็นส่วนผสมในการประกอบอาหาร อีกทั้งยังไม่พอเซฟโจได้สอนถึงเรื่อง ความคิดสร้างสรรค์ในเมนูอาหาร
การจัดจานอาหารเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับอาหาร โดยเมนูที่เซฟโจ จากทาง HOP BERR HOUSE KORAT ได้รังสรรค์ออกมาคือ บาร์บีคิวไก่ซอสโคชูจังเกาหลี ซึ่งบอกเลยว่าเมนูนี้ที่เซฟโจๆด้รังสรรค์ออกมานั้นน่ารับประทานเป็นอย่างมาก เซฟโจยังมีของฝากจากต่างประเทศเป็นเนื้อจากทางยุโรป ที่รับประทานคู่กับ Craft beer Dunkel หรือเบียร์ดำเยอรมันนั้นเอง เพื่อเป็นการเปิดต่อมรับรส
เสร็จจากการโชว์ทักษะการทำอาหารของเซฟโจแล้ว ได้มีการแบ่งกลุ่มออกเป็น 2 กลุ่มคือ กลุ่มผู้ชาย และกลุ่มผู้หญิง ถึงเวลาที่นักเรียนในคอร์ส “ Craft brewing workshop” Jul 22-23’2023 ต้องโชว์ทักษะการทำอาหาร และใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปในเมนูอาหาร โดยเซฟโจมีโจทย์ให้ว่า จะต้องนำ Craft beer ชนิดใดก็ได้ มาเป็นส่วนผสมในเมนูอาหารให้ได้ โดยเซฟโจจะคอยให้ความรู้ ว่า Craft beer ตัวไหนจะเข้ากับการทำอะไร วัตถุดิบไหนเข้า หรือไม่เข้ากัน โดยทั้ง 2 กลุ่ม ทั้งฝั่งของกลุ่มผู้ชาย และกลุ่มผู้หญิงได้เลือกทำสปาเก็ตตี้เหมือนกัน แต่ฝั่งของกลุ่มผู้ชายจะทำเป็นสปาเก๊ตตี้คาโบนาร่าที่นำ Craft beer Weizen มาเป็นส่วนผสม ทางด้านกลุ่มผู้หญิงทำเป็นสปาเก็ตตี้ปลาแซลมอนที่นำ Craft beer IPA มาเป็นส่วนผสมในเมนูอาหารนี้ และยังมีอีกหนึงกลุ่มพิเศษ ที่เป็นกลุ่มของนักศึกษาฝึกงานจาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เซฟโจได้ให้นักศึกษากลุ่มนี้มาลองรังสรรค์เมนูอาหารด้วย โดยทำเป็นสปาเก็ตตี้ไก่บวกปลาแซลมอนผัดซอสโคชูจัง ที่นำ Craft beer Dunkel มาเป็นส่วนผสม
กิจกรรมของทาง HOP BERR HOUSE KORAT ยังไม่จบแค่นี้ ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมสนุกๆที่รอนักเรียนในคอร์ส “ Craft brewing workshop” Jul 22-23’2023 อยู่ ซึ่งก็คือ After party ที่จะเป็นกิจกรรมละลายพฤติกรรม ได้แนะนำตัวว่ามาจากไหน ทำไมถึงสนใจมาเรียนกับทาง HOP BERR HOUSE KORAT แล้วจะนำไปต่อยอดยังไง เรียงคน เป็นกิจกรรมที่จะให้ทุกท่านในคอร์สเรียนนี้ได้สร้างคอนเนคชั่น และสร้างมิตรภาพที่ดีต่อกัน อาหาร และเครื่องดื่ม Craft beer แบบจุกๆตลอดคืน
หากว่าท่านอยากร่วมกิจกรรมสนุกสนานแบบนี้ มาลงเรียนคอร์ส Craft brewing workshop กับเราได้ที่ HOP BERR HOUSE KORAT เรียนกับเรา… ได้มากกว่าที่คุณคิด
#Hopbar #Hopbeerhouse #Craftbeer #craftbeerkorat #beercraft #คราฟเบียร์ #ร้านคราฟเบียร์

Craft brewing workshop

Craft brewing workshop

Craft brewing workshop