Pizza Hop by Hop Beer House

Pizza Hop by Hop Beer House

Pizza Hop by Hop Beer House

Pizza เป็นอาหารอิตาลีและอาหารจานด่วนประเภทหนึ่ง ประวัติของพิซซาเริ่มต้นขึ้นในปี ค.ศ. 79 ซึ่งชาวอิตาลีเป็นผู้คิดค้น มีลักษณะเป็นแป้งแผ่นกลมแบนราดด้วยซอสมะเขือเทศ แล้วทำให้สุกโดยการอบในเตาอบ และในสหรัฐอเมริกาถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีการบริโภค Pizza กันอย่างแพร่หลายมายาวนาน โดยร้าน Pizza แห่งแรกถือกำเนิดขึ้นใน ค.ศ. 1905 สำหรับในเมืองไทยคาดว่า Pizza ได้เข้ามาในช่วงปี พ.ศ. 2503 ที่เกิดสงครามเวียดนาม ทหารอเมริกันได้เข้ามาตั้งฐานทัพในเมืองไทย และได้นำเอาวัฒนธรรมการรับประทาน Pizza เข้ามาด้วย แต่ยังไม่เป็นที่รู้จักแพร่หลายนัก จนเมื่อ พ.ศ. 2513 ร้าน Pizza Hut ได้ทำการเปิดสาขาแรกในเมืองไทยและได้รับความนิยมมาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และยิ่งในสมัยนี้เป็นยุคของความเร่งรีบ อาหารประเภทเบเกอรี่ และฟาสต์ฟู้ดทั้งหลายก็เริ่มเข้ามามีบทบาทกับวิถีชีวิตของคนไทยมากขึ้น โดยเฉพาะ พิซซ่า ที่กินง่าย สะดวก อร่อย อีกทั้งในตอนนี้ยังมีร้าน Pizza มากมายให้เลือกทาน
Pizza แทบทุกประเภทถูกจัดอยู่กลุ่มอาหารจานด่วนซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่ามีส่วนผสมที่ส่งผลเสียโดยตรงต่อร่างกายเนื่องด้วยส่วนผสมของ Pizza นั้นมีเกลือ ไขมันเลว และให้พลังงานมากเกินไป เราจึงควรบริโภคแต่พอดี

Pizza Hop เป็นหนึ่งในรายการเมนูอาหารที่มีอยู่ใน Hop Beer House โดยแป้งของ Pizza Hop จะมีความพิเศษคือเป็นแป้งที่ทำการหมักเองหรือที่เรียกว่าแป้งโฮมเมด ซึ่งเราสามารถควมคุมรสชาติให้ได้ตามมาตรฐานที่เราตั้งไว้ได้ และได้แป้งที่บางกรอบไม่เหมือนแป้ง Pizza สำเร็จรูปทั่วไป อีกหนึ่งความพิเศษคือเราใช้ Craft Beer ของเราเป็นส่วนผสมในการผลิตแป้งโฮมเมด ซึ่งเมื่อ Craft Beer นั้นโดนความร้อนจากการอบ Pizza Hop แล้วจะไร้ซึ่งเปอร์เซ็นต์ของแอลกอฮอล์ไม่มีผลต่อรสชาติและยังสามารถทานได้ทุกวัย เพราะจุดประสงค์ของเราคือใช้เพียงแค่กลิ่นและยีสต์ของตัว Craft Beer เพื่อให้แป้งโฮมเมดมีความหอมนุ่มมากขึ้นเท่านั้น โดยแป้ง Pizza Home Made จะมีความหอมละมุนเพิ่มขึ้น เพิ่มความอร่อยให้แก่การรับประทาน หรือเมื่อทานคู่กับ Craft Beer ของเราแล้ว ก็ยังจะช่วยเพิ่มความอร่อยให้แก่ Pizza และ Craft Beer อีกด้วย
โดยจะมีเมนูให้เลือกดังนี้
1. ทะเลถังแตก ประกอบไปด้วย หอยแมลงภู่ New Zealand ปลาหมึก และกุ้ง (Crisp fried seafood dry tom yum)
2. ครีมชีส 3 ฤดู ประกอบไปด้วย ครีมชีส บลูชีส และมอสซาเรลล่าชีส
(3 season cream cheese)
3. ฮาวายออริจินอล  (Hawaiian Original)
4. ฮอปเชฟพิซซ่า ประกอบไปด้วย แซลมอนรมควัน และซาลามี่  (Hop Chef Pizza (Smoked Salmon, Salami))
5. ผักโขมอบชีส (Spinach)

Pizza Hop by Hop Beer House

Pizza Hop Pizza Hop Pizza Hop Pizza Hop